David Vo Tuan Vu Làm việc trong lĩnh vực Forwarding, Logistics tại Việt Nam. Đam mê về tài chính, đầu tư. Quan tâm nhiều bóng đá, chính trị và kinh tế. Sở thích đi du lịch, nghe nhạc đồng quê.

Ocean Network Express (ONE) -Những điều bạn cần biết

Thời gian đọc:

Hãng tàu mới nhất vừa chính thức bắt đầu họat động từ ngày 1 tháng 4 năm 2018.

Ocean Network Express hay ONE, là kết quả của việc sáp nhập của ba hãng tàu lớn nhất Nhật Bản, Nippon Yusen Kaisha (NYK), Mitsui OSK Lines (MOL), và Kawasaki Kisen Kaisha (K Line). Việc chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 4 này đúng như kế hoạch được đưa ra vào ngày 7 tháng 7 năm 2017.

Việc sáp nhập này là một trong những làn sóng hợp nhất của ngành vận tải biển sau trường hợp Hanjin phá sản trong nỗ lực trụ lại trong bối cảnh suy thoái kinh tế kéo dài.

Các con số về hãng tàu ONE

NYK, MOL và KLine đều là thành viên của liên minh THE, bắt đầu hoạt động từ tháng 4 năm 2017. Với việc sáp nhập này, họ vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ theo liên minh mình đang tham gia.

Kết hợp này tạo ra hãng tàu lớn thứ 6 thế giới, chiếm thị phần toàn cầu 6.9% (Theo Alphaliner). Vốn đầu tư của ba hãng tàu này khoảng 3 tỷ USD. Trong đó NYK chiếm 38%, MOL và K Line mỗi line 31%. ONE sẽ có khả năng cung cấp 1.400.00 Teus với đội tàu 230 chiếc, cung cấp 85 dịch vụ qua 200 cảng chính của 100 quốc giá trên toàn cầu

Một số thông tin và con số về ONE

one-infographic--1-
ONE tập trung?

Việc sáp nhập của ONE là sự kết hợp của ba công ty trong mãng kinh doanh vận tải biển bên cạnh đó là bao gồm cả mãng khai thác cảng, trừ tại Nhật Bản.Theo CEO của ONE, Ông Nixon, hãng chú trọng việc chuyển giao trong năm nay bên cạnh đó là tìm các cơ hội gia tăng giá trị trong các năm tới

“Realistically we do not expect to go toe to toe with the top four in terms of pure scale and global market share. Where possible we will take a differentiated service approach, and ensure we have a strong focus on yield management, and innovation whilst also aiming to maintain a strong balance sheet.”

  • Jeremy Nixon, CEO of ONE

Chúng ta sẽ chờ đợi kết quả hoạt động và tài chính của việc sáp nhập này. Nhưng chúng ta có thể nhìn thấy được rằng, việc làm này tạo ra sự an toàn cho cả ba thay vì phải chống chọi đơn lẽ. Tuy nhiên sẽ có những sự thay đổi lớn để ONE tìm được một bản sắc riêng để tồn tại và phát triển trong gian đoạn sắp tới.

Thông tin về ONE:
Website: https://www.one-line.com/en
Service Map: https://www.one-line.com/en/routes/current-services
Sailing Schedules: https://ecomm.one-line.com/ecom/CUP_HOM_3001.do
Cargo Tracking: https://ecomm.one-line.com/ecom/CUP_HOM_3301.do?sessLocale=en

Sự khác nhau giữa NVOCC và Freight Forwarder

Rất nhiều người chưa hiểu rõ hai khái niệm này và thường dẫn đến việc nhầm lẫn, gây khó khăn hoặc phức tạp cho công tác...

Trang cá nhân của Võ Tuấn Vũ   Để nhận các bài viết mới từ Trang cá nhân của Võ Tuấn Vũ.