David Vo Tuan Vu Làm việc trong lĩnh vực Forwarding, Logistics tại Việt Nam. Đam mê về tài chính, đầu tư. Quan tâm nhiều bóng đá, chính trị và kinh tế. Sở thích đi du lịch, nghe nhạc đồng quê.

Liên minh hãng tàu (Carrier Alliances) mới 2017

Thời gian đọc:

Hiện nay các hãng tàu tồn tại và duy trì dịch vụ toàn cầu của mình bằng việc hình thành liên minh hãng tàu (ocean carrier alliances) bằng thoả thuận chia sẻ tàu (Vessel-sharing agreements-VSA).

Vào ngày 01 tháng 4 năm 2017, các liên minh hãng tàu thay đổi lại (re-shuffle), hình thành ba liên binh chính thay vì bốn liên minh như hiện tại. Ba liên minh này chiếm 77.2% thị phần vận tại container toàn cầu và 96% thị phần toàn tuyến dịch vụ Đông – Tây (East – West trades).

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÁC LIÊN MINH HÃNG TÀU HOẠT ĐỘNG?
Năm 2008, hãng tàu Maersk bắt đầu đầu tư phát triển đội tàu mới, lớn hơn trước nhiều. Những chiếc tàu lớn này giúp Maersk tạo ra một lợi thế lớn trên thị trường: Chi phí thấp hơn cho mỗi container so với các hãng tàu khác, giúp họ chiếm ưu thế về mặt giá cả. Các hãng tàu khác cũng buộc phải đầu tư vào các tàu khổng lồ để duy trì được sự cạnh tranh. Trong một thời gian ngắn năng lực cung cấp của các hãng tàu tăng đột biến.

Những người hiểu biết về thị trường biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo: Thị trường ảm đạm, năng lực cung cấp của hàng tàu quá dư thừa so với nhu cầu của thị trường, giá cước biển thấp kỉ lục. Vì vậy tại sao các hãng tàu vẫn hợp tác lại và tạo ra các liên minh?

Một cách ngắn gọn: Không hãng tàu nào có đủ khả năng mua và vận hành đủ tàu cần thiết để cung cấp dịch vụ hàng tuần (weekly) cho tất cả cảng họ phục vụ. Các liên mình giúp họ đưa ra nhiều chuyến đi hơn với ít tàu hơn.

ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT NẾU MUỐN VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ:
Bạn cần liên lạc tất cả liên minh, chứ không phải các hãng tàu, để quản lý rủi ro. Bởi vì các hãng tàu chia sẽ chỗ với nhau trong cùng một liên minh, vận chuyển hàng hoá với hai hãng tàu khác nhau không đảm bảo rằng hàng hoá của bạn được vận chuyển trên hai tàu khác nhau.
Thông qua các liên minh, bạn có thể có phạm vi phủ sóng địa lý lơn hơn bạn mong đợi so với mội hãng vận tải nhất định.
Bạn có thể có nhiều lựa chọn về lịch tàu từ hãng tàu của bạn bởi vì bạn có thể tiếp cận các tàu khác trong liên minh của hãng tàu đó.
CÁC LIÊN MINH HÃNG TÀU CHÍNH?
Hiện tại có bốn liên minh hãng tàu chính trong thị trường, tuy nhiên bắt đầu thời điểm hợp đồng mới năm nay (Tháng 4, 2017) sẽ chỉ có ba liên minh chính đó là:

“2M + H ” ALLIANCE: MAERSK & MSC + HMM
Hãng tàu Maersk và MSC kết hợp lại tạo ra một liên minh có khả năng cung cấp cho thị trường 6 triệu Teus, chiếm 29.5 % thị phần toàn bộ vận tải container. Cuối năm 2016 Maersk thông báo mua lại hãng tàu Hamburg Sud, tuỳ thuộc vào việc chấp thuận của các cơ quan chức năng. Việc sáp nhập này giúp 2M chiếm 33.4% thị phần toàn cầu.

Ngày 16 tháng 3 năm 2017, HMM và 2M đã ký kết hợp tác chiến lược – 2M+H Strategic cooperation. Đây là một sự hợp tác về chia sẻ tàu (VSA) hơn là một thành viên của liên minh. Hợp tác này bao gồm việc chia sẻ chỗ tuyến Châu Á – Bờ Tây nước Mỹ và mua chỗ cho tuyến Bờ Đông nước Mỹ, Tây Âu và Địa Trung Hải. HMM sẽ triển khai ba tuyến dịch vụ PS1 (Pacific South 1), PS2 (Pacific South 2), PN2 (Pacific North 2) cho sự hợp tác 2M + H này.

LIÊN MINH “OCEAN” : CMA, COSCO, EVERGREEN, OOCL
Liên minh OCEAN Alliance mang đến sự kết hợp của hãng tàu đứng thứ 3, thứ 4, thứ 5 và thứ 9 của thị trường vận tải container và đó là một nỗ lực lớn để tạo ra đối trọng với liên minh 2M trên thị trường. CMA vừa mua lại APL và mua lại USL và ANL trước đó, cũng như là việc CSCL sáp nhập vào COSCO. Liên minh hiện tại chiếm khoảng 26% thị phần toàn cầu, cung cấp khoảng 5.5 triệu Teus.

Liên minh Ocean sẽ nắm khoảng 41.43 % thị phần tuyến xuyên Thái Bình Dương và 34.86% tuyến Á – Âu, nắm lợi thế lớn trong hai tuyến vận tải chủ yếu này,

LIÊN MINH “THE”: HAPAG-LLOYD, KLINE, MOL, NYK, YANG MING
THE là một liên minh đánh dấu những thay đổi gần đây của nền công nghiệp hướng đế sự mua bán & sáp nhập nhiều hơn. Hapag-Lloyd đang hoàn thành các bước cuối cùng để sáp nhập với UASC. Trong khi ba hãng tàu Nhật Bản cũng tuyên bố sáp nhập mảng container để trở thành hãng tàu lớn thứ 6 thế giới. Liên minh THE chiếm 16% thị phần toàn cầu.

Liên minh THE sẽ có 28.68% thị phần tuyến xuyên Thái Bình Dương và 23.41% tuyến Á – Âu.

TỔNG QUAN VỀ CÁC LIÊN MINH

Không môt liên mình nào có thể nằm thị phần lớn nhất cho mọi tuyến dịch vụ. Ví dụ, 2M gần như không có thị phần tại tiểu lục địa Ấn Độ (Indian subcontinent). Tuy nhiên các liên minh này là sắp đặt một cách thực dụng và có thể thay đổi hàng năm.

Năm 2016 là một năm nhiều biến động được đánh dấu bằng việc giá cước vận tải thấp kỷ lục trong lịch sử, những thay đổi trong liên minh hãng tàu, mua bán và sáp nhập và đặc biệt là việc hãng tàu Hanjin phá sản gần đây. CMA CGM mua lại APL, Hapag-Lloyd và UASC sáp nhập, ba hãng tàu Nhật Bản ( KLine, MOL, NYK) đã có thoả thuận hình thành một liên doanh và sự thay đổi lớn hình thành hai liên minh mới THE và OCEAN nhằm thách thức sự thống trị của liên minh 2M. Năm 2016 là minh chứng cho việc ngành công nghiệp này có thể thay đổi và các liên minh mới có thể hình thành tuỳ thuộc vào điều kiện của thị trường.

Surrendered B/L, Telex Release và Seaway B/L là gì?

Trong bài viết này mình sẽ làm rõ khái niệm thường gặp trong vận tải hàng hóa đó là khái niệm Surrendered B/L, Telex Release,...

FMC License là gì?

Đây là bài viết đầu tiên của chuyên mục North American Trade, mình sẽ trao đổi về FMC License, một yêu cầu đối với doanh nghiệp...

Trang cá nhân của Võ Tuấn Vũ   Để nhận các bài viết mới từ Trang cá nhân của Võ Tuấn Vũ.